top of page

เคล็ดลับการเลือกหุ้นดีเข้าพอร์ต


 เคล็ดลับการเลือกหุ้นดีเข้าพอร์ต การเลือกหุ้นให้ดีมีอยู่ 4 วิธี ดังนี้ 1. ต้องสืบประวัติเพื่อความแน่ใจ (Check Background) ผู้ลงทุนต้องทราบข้อมูลเบื้องต้นของหุ้น และเจ้าของ เช่น ประวัติ คุณสมบัติ ลักษณะธุรกิจ การแข่งขัน และที่สำคัญคือ อำนาจการต่อรองของผู้ซื้อเป็นอย่างไร ยิ่งผู้ซื้อมีอำนาจต่อรองสูง กำไรที่ได้ก็จะน้อยลง ในส่วนของเจ้าของ จะต้องทราบข้อมูล เช่น มีทรัพย์สินและหนี้สินเท่าไร ผลประกอบการทำกำไรได้ดีไหม รายได้ของธุรกิจมีการเติบโตทุกปีหรือไม่ ควรศึกษาข้อมูลย้อนหลังตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป ยิ่งขุดลึกเท่าไรยิ่งดี  2. ต้องประเมินความเสี่ยง (Check Risk) ควรศึกษาเรื่องปัจจัยหรือความเสี่ยงที่มีผลกระทบ หรือมีอิทธิพลต่อบริษัทที่จะลงทุนด้วย  3. เลือกให้เหมาะกับฐานะของผู้ลงทุน (Check Financial Condition) ควรเลือกหุ้นที่มีราคาที่เหมาะสม มั่นคง และมีโอกาสเติบโต โดยพิจารณาจากการดูค่า P/E และ P/BV ร่วมด้วย 4. ต้องมีอนาคตร่วมกัน (Check Future) ต้องมองภาพในอนาคตของบริษัทให้ออก และพิจารณาศักยภาพในการเติบโตของบริษัทร่วมด้วย  โดยพิจารณาจาก งานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) ที่บริษัทจะชี้แจงข้อมูลการดำเนินงานและธุรกิจ หลังการประกาศงบการเงินของบริษัทในทุกไตรมาส จะทำให้สามารถเห็นแนวโน้มและโอกาสการเติบโตของบริษัทในอนาคตได้  อีกสิ่งหนึ่งที่ควรนำมาพิจารณาด้วยคือ ประเด็นหลักที่ทำให้หุ้นตัวนั้นน่าสนใจ (Theme) เพื่อดูสิ่งที่เราสนใจ  ธีมการลงทุน คือ สิ่งที่สนับสนุนให้หุ้นตัวนั้น ๆ มีผลประกอบการเติบโตขึ้นตลอดจนมีแผนธุรกิจที่มั่นคงและโดดเด่น รวมทั้งมีข้อได้เปรียบที่มากกว่าหุ้นตัวอื่น ๆ และมีโอกาสทำกำไรในอนาคต  ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

เคล็ดลับการเลือกหุ้นดีเข้าพอร์ต


การเลือกหุ้นให้ดีมีอยู่ 4 วิธี ดังนี้


1. ต้องสืบประวัติเพื่อความแน่ใจ (Check Background)

ผู้ลงทุนต้องทราบข้อมูลเบื้องต้นของหุ้น และเจ้าของ เช่น ประวัติ คุณสมบัติ ลักษณะธุรกิจ การแข่งขัน และที่สำคัญคือ อำนาจการต่อรองของผู้ซื้อเป็นอย่างไร ยิ่งผู้ซื้อมีอำนาจต่อรองสูง กำไรที่ได้ก็จะน้อยลง ในส่วนของเจ้าของ จะต้องทราบข้อมูล เช่น มีทรัพย์สินและหนี้สินเท่าไร ผลประกอบการทำกำไรได้ดีไหม รายได้ของธุรกิจมีการเติบโตทุกปีหรือไม่ ควรศึกษาข้อมูลย้อนหลังตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป ยิ่งขุดลึกเท่าไรยิ่งดี


2. ต้องประเมินความเสี่ยง (Check Risk)

ควรศึกษาเรื่องปัจจัยหรือความเสี่ยงที่มีผลกระทบ หรือมีอิทธิพลต่อบริษัทที่จะลงทุนด้วย


3. เลือกให้เหมาะกับฐานะของผู้ลงทุน (Check Financial Condition)

ควรเลือกหุ้นที่มีราคาที่เหมาะสม มั่นคง และมีโอกาสเติบโต โดยพิจารณาจากการดูค่า P/E และ P/BV ร่วมด้วย


4. ต้องมีอนาคตร่วมกัน (Check Future)

ต้องมองภาพในอนาคตของบริษัทให้ออก และพิจารณาศักยภาพในการเติบโตของบริษัทร่วมด้วย


โดยพิจารณาจาก งานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) ที่บริษัทจะชี้แจงข้อมูลการดำเนินงานและธุรกิจ หลังการประกาศงบการเงินของบริษัทในทุกไตรมาส จะทำให้สามารถเห็นแนวโน้มและโอกาสการเติบโตของบริษัทในอนาคตได้


อีกสิ่งหนึ่งที่ควรนำมาพิจารณาด้วยคือ ประเด็นหลักที่ทำให้หุ้นตัวนั้นน่าสนใจ (Theme) เพื่อดูสิ่งที่เราสนใจ


ธีมการลงทุน คือ สิ่งที่สนับสนุนให้หุ้นตัวนั้น ๆ มีผลประกอบการเติบโตขึ้นตลอดจนมีแผนธุรกิจที่มั่นคงและโดดเด่น รวมทั้งมีข้อได้เปรียบที่มากกว่าหุ้นตัวอื่น ๆ และมีโอกาสทำกำไรในอนาคต


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 1 ครั้ง
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page